15 Công Trình Bằng Kính Cường Lực Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Vách Kính Cường Lực

Kính cường lực là một trong những vật liệu được ứng dụng phổ biến tại các nước trên thế giới. Ngày nay vật liệu này được sử dụng vào mục đích xây dựng tại các công trình lớn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và nâng cao giá trị cho công trình.

Tại bài viết sau đây https://tasona.vn/ sẽ cung cấp top 15 các công trình bằng kính nổi tiếng nhất thế giới đến quý vị và các bạn. 

1. Bảo Tàng Quốc Gia Về Nghệ Thuật Thế Kỷ 21 Tại Bridge Pavilion Ở Zaragoza

Đây là một trong những công trình kiến trúc sử dụng kính cường lực nổi tiếng hàng đầu thế giới. Công trình này chính là Bảo tàng quốc gia về nghệ thuật thế kỷ 21 tại Bridge Pavilion ở Zaragoza. Được phù thủy trong làng kiến trúc Zaha Hadid thiết kế nên. 

2. Nhà Hát Lớn Quốc Gia – Bắc Kinh, Trung Quốc

Nhà hát lớn quốc gia – Bắc Kinh, Trung Quốc – Đây là một trong những công trình kiến trúc được làm từ kính nổi tiếng hàng đầu thế giới. Kiến trúc sử dụng kính là chủ đạo giúp công trình lấp lánh và sang trọng ở mọi góc nhìn. Để hoàn thành công trình này Trung Quốc đã phải chi đến 3.2 tỷ nhân dân tệ. 

3. Bảo Tàng Văn Hóa Nghệ Thuật Louis Vuitton Foundation Tại Thủ Đô Paris, Pháp

Bảo tàng văn hóa nghệ thuật Louis Vuitton Foundation tại thủ đô Paris, Pháp là cái tên không thể thiếu trong danh sách các công trình kiến trúc được làm từ kính nổi tiếng toàn thế giới. Công trình này được thiết kế bởi Frank Owen Gehry và cộng sự của mình. Công trình này đã sử dụng đến 3600 tấm kính.

4. Bảo Tàng Louvre (Paris, Pháp, 1793)

Bảo tàng cổ đại Louvre tại Pháp là một trong những công trình bằng kính đẹp nhất thế giới. Thiết kế dạng kim tự tháp với khung kim loại và kính cường lực mang đến tổng thể sang trọng cho công trình. Nhờ vẻ đẹp khó cưỡng của mình đây chính là bảo tàng đón nhiều lượt khách ghé thăm nhất trên thế giới.

5. Trung Tâm Nghiên Cứu Về Não Lou Ruvo Tại Thành Phố Las Vegas, Mỹ

Trung tâm nghiên cứu về não Lou Ruvo tại thành phố Las Vegas, Mỹ

6. Bảo tàng Hà Nội – Việt Nam

Đây là công trình bảo tàng đến từ Việt Nam được sử dụng cho mục đích làm bảo tàng trưng bày và thăm quan. Điểm nổi bật của công trình chính là thiết kế với kính và kiến trúc độc đáo. Nhờ kiến trúc này công trình này được xem là một trong những bảo tàng đẹp nhất trên thế giới. 

7. Nhà Máy Lắp ráp Ô Tô Volkswagen  (Transparent Factory of Volkswagen)

Nhà máy Lắp ráp ô tô Volkswagen là công trình sử dụng kính cường lực nổi tiếng hàng đầu thế giới. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư  Gunter Henn và cộng sự của mình

8. Trụ Sở Mới Của Ủy Ban Olympic Quốc Tế IOC

Trụ sở mới của Ủy ban Olympic Quốc tế IOC (Olympic House, a new headquarters for the Olympic and Paralympic Games) 

9. Trung Tâm Văn Hóa Thành Phố Tsuruoka (Tsuruoka Cultural Hall)

Kính cường lực
Trung tâm Văn hóa thành phố Tsuruoka (Tsuruoka Cultural Hall)

10.  Vườn Bách Thảo Seoul (Seoul Botanic Park)

 Vườn Bách thảo Seoul (Seoul Botanic Park) – Đây là công trình nhà kính vườn bách thảo đến từ Hàn Quốc do kiến trúc sư Chan Joong Kim và cộng sự của mình thiết kế.

11. Tòa Nhà Khoa Nghệ Thuật, Âm Nhạc Và Thiết Kế, Đại Học Bergen 

Kính cường lực
Tòa nhà Khoa Nghệ thuật, Âm nhạc và Thiết kế, Đại học Bergen (Faculty of Fine Art, Music and Design of the University of Bergen)

12. Trụ Sở Mới Tập Đoàn Công Nghệ Apple Park

Kính cường lực
Trụ sở mới Tập đoàn công nghệ Apple Park – Apple Campus 2 

13. Sân Vận Động Tottenham Hotspur

Sân vận động Tottenham Hotspur (Tottenham Hotspur Stadium)

14. Bảo Tàng Điệp Viên Quốc Tế Tại Washington DC

Kính cường lực
Bảo tàng Điệp viên Quốc tế tại Washington DC (International Spy Museum in Washington DC)

15. Bảo Tàng Chiến Tranh Thế Giới Lần Hai

Kính cường lực
Bảo tàng Chiến tranh thế giới lần hai (Museum of the Second World War)

Ngày càng có nhiều công trình được làm bằng Kính Cường Lực khiến cả thế giới trầm trồ. Có thể nói xây cao ốc, nhà ở bằng kính cường lực đang trở thành xu hướng mới  mang lại hơi thở mới cho các thành phố lớn. Thêm vào đó kính cường lực nội thất cũng đang rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và độ bền đẹp của sản phẩm. 

Hiện nay rất nhiều loại kính cường lực đẹp cho gia đình, kính cường lực cho showroom, công ty để bạn tham khảo như: kính cường lực 5 ly, kính cường lực 8 ly, kính cường lực 10 ly, kính cường lực 12 ly…Tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính, bạn hãy lựa chọn loại kính phù hợp nhé!

Tasona.vn vừa cung cấp đến quý vị và các bạn top 15 các công trình kiến trúc sử dụng kính cường lực nổi tiếng hàng đầu thế giới. Để sở hữu tổ ấm với kính cường lực Hà Nội chất lượng bạn có thể yên tâm đến với Tasona.vn để được tư vấn và hỗ trợ. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn. 

Tham khảo thêm từ khóa: Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, công trình nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *