Những Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực Và Cách Khắc Phục

Sửa cửa kính thủy lực

Cửa kính cường lực được áp dụng tại hầu hết các công trình hiện nay, từ cửa kính nhà ở đến cửa kính nhà hàng, shop quần áo, cửa các công ty,…

Trong quá trình sử dụng cửa kính có thể gặp các vấn đề khác nhau ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. Tại bài viết sau đây Tasona.vn sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp.

1. Không kiểm soát được cửa kính đóng mở 

Cửa kính cường lực cho showroom hay nhà ở không thể kiểm soát được đóng mở là lỗi thường xuyên diễn ra. Cửa có thể không thể đóng mở nhanh chóng, hoặc phải dùng nhiều lực đẩy mới có thể mở ra.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể do môi trường tác động cũng có thể do con người hoặc việc điều chỉnh tốc độ cửa không hợp lý.

  Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại tốc độ của cửa. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ mở cánh cửa nhanh hay chậm, nặng hay nhẹ thông qua bản lề và bộ phận ốc vít.

Nếu không tự điều chỉnh được bạn có thể tìm đến các đơn vị sửa chữa kính.

Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

2. Không đóng mở được cửa kính

Cửa kính cường lực đẹp cho gia đình có thể gặp tình trạng không đóng hoặc không mở. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do trong quá trình lắp đặt con ốc.

Hoặc do bản lề sử dụng lâu ngày tắc dầu, bị gạn gỉ dẫn đến kẹt cửa. Đối với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách loại bỏ phần dầu. Hoặc điều chỉnh vặn ngược lại ốc theo ngược chiều kim đồng hồ. 

Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

3. Cửa kính đóng mở không đúng vị trí – Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

Cửa kính cường lực vẫn có thể đóng mở nhưng lại không đúng vị trí là lỗi thường thấy nhất. Nguyên nhân gây nên tình trạng này do quá trình sử dụng người dùng đã mở hoặc đóng cửa quá góc cho phép của bản lề.

Điều này khiến cho tấm chắn bị gãy hoặc hỏng dẫn đến cửa kính khi đóng hoặc mở không thể quay lại vị trí ban đầu. Đối với trường hợp này để khắc phục bạn cần tiến hành thay ruột bản lề mới để cửa kính đóng mở đúng nơi.

Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

4. Cửa kính phát ra tiếng kêu khi đóng

Cửa kính còn có thể có khe hở hoặc phát ra tiếng kêu khi mở hoặc đóng cửa. Nguyên nhân gây ra lỗi này trên cửa kính thường do quá trình lắp đặt.

Khiến cho đường trục không cân bằng, kẹp kính không khớp với bản lề. Phụ kiện lắp không chính hãng, đồng bộ cũng có thể khiến kính phát ra tiếng kêu.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể vặn lỏng một nửa ốc cố định, sau đó đóng mở nhiều lần cửa trước khi vặn lại ốc. 

Sự Cố Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

Tasona.vn đã mang đến quý vị và các bạn các lỗi thường gặp và cách khắc phục trên cửa kính cường lực tại các công trình. Để đảm bảo các sản phẩm kính chất lượng chính hãng bạn có thể đến với Tasona.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Mong rằng bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ đã mang đến các thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *