Những Mẹo Giúp Bạn Tự Khắc Phục Khi Cửa Kính Cường Lực Bị Xệ Ở Nhà

Cửa Kính Cường Lực

Hiện nay, cửa kính cường lực đang được sử dụng phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo các quy tắc lắp đặt hoặc sử dụng đúng cách thì cửa kính cường lực nhà ở sẽ gặp phải một số lỗi thường như:

cửa kính cường lực bị xệ, không đóng mở được, xuất hiện khe hở lớn,… Vậy bạn đừng lo lắng nữa nhé, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Nguyên nhân cửa kính cường lực bị xệ

Bạn sử dụng cửa kính cường lực đẹp một thời gian cánh cửa gặp một số trục trặc như:

phát ra tiếng kêu to, cửa kính cường lực bị chảy xệ, không khép kín được cửa khi đóng…

Đặc biệt cửa kính cường lực bị xệ là một trong các tình trạng người dùng hay gặp. Vậy nguyên nhân dẫn đến là do đâu?

Xem ngay: Dịch vụ lắp đặt vách kính cường lực

Cửa kính cường lực bị xệ là một trong các tình trạng người dùng hay gặp phải hiện nay

Nguyên nhân dẫn đến cửa kính bị xệ đó là trong quá trình bạn sử dụng nhiều và thường xuyên không được kiểm tra, bảo trì khiến cho việc đóng mở cửa gặp nhiều khó khăn.

Trong nhiều trường hợp cửa kính cường lực xịn không được khắc phục kịp thời rồi nhanh chóng sẽ dẫn đến tình trạng nổ vỡ kính.

Điều này rất nguy hiểm, do vậy khi gặp vấn đề này bạn không được phép coi thường. Tại bài viết này Tasona.vn sẽ hướng dẫn bạn các mẹo khắc phục.

Các cách khắc phục cửa kính cường lực bị xệ tại nhà

cửa kính cường lực bị xệ

Cửa kính cường lực bị xệ

Nâng cánh cửa kính cường lên bằng cách chỉnh kẹp góc

Đầu tiên, bạn nên quan sát kỹ đến bộ cửa kính cường lực cao cấp có nhiều kẹp góc kính trên phần cánh cửa kính cường lực. Mặt ngoài của kẹp góc đó được bao bọc bởi thiết bị phụ kiện.

Lúc này, việc cần làm là bạn tháp nắp phụ kiện ra khỏi kẹp góc để thực hiện được thuận lợi, bạn nên mở cửa kính 90 độ để dễ dàng thực hiện hơn.

Khi mở cửa kính cường lực vuông góc với mặt sàn bạn nên kê ở dưới tấm bìa hay miếng xốp, tránh các vật sắc nhọn để khi chỉnh cửa kính cường lực thì không bị va xuống nền nhà.

Bước tiếp theo sau khi bạn đã tháo được miếng inox, bạn sẽ thấy bên trong kẹp cửa kính cường lực có hai con ốc mà bạn cần phải chỉnh sửa.

Lúc này bạn cần chú ý đến con ốc số 2, con ốc 1 bạn lấy dụng cụ sửa chữa lục giác sao cho vừa 2 con ốc trên, rồi bạn dùng lục giác vặn theo ngược chiều kim đồng hồ để có thể nới lỏng con ốc. Để có thể hình dung được rõ nhất, chúng tôi có hình ảnh miêu tả ở dưới đây.

Xem thêm: Dịch vụ lắp cửa kính cường lực

Chỉnh góc kẹp cửa kính cường lực để khắc phục tình trạng cửa bị xệ


Bước tiếp theo bạn cần sự trợ giúp của người thân hoặc bạn đang ở nhà 1 mình thì bạn nên kê bìa thật cao để kích cánh cửa cường lực, sau đó bạn dùng dụng cụ lục giác để siết lại con ốc số 1.

Sau khi đã siết chặt con ốc vít số 1 bạn nên đóng mở cửa từ từ rồi kiểm tra cánh cửa còn bị xệ nữa hay không. Sau khi kiểm tra xong bạn siết chặt lại các con ốc còn lại trên kẹp cửa kính.

Để cửa kính cường lực được như mới, bạn lau chùi sạch sẽ các kẹp kính trước khi đóng nắp.

Nâng cửa kính lên bằng kính chỉnh bản lề cửa kính cường lực


Để khắc phục cửa kính cường lực không còn chảy xệ bạn khắc phục bằng cách, chỉnh bản lề để nâng cánh cửa kính cường lực. Đầu tiên, vặn tháo con ốc số 01 ngược chiều kim đồng hồ, sau đó bạn tháo kẹp kính.

Bạn nên kiểm tra thường xuyên để cửa kính cường lực để có chất lượng tốt nhất


Bước tiếp theo bạn sử dụng bộ dụng cụ lục giác để vặn lòng con ốc thứ 2 và con ốc thứ 3. dùng cờ lê nới lỏng con ốc vít số 4, sử dụng bộ lục giác để vặn chặt con ốc thứ 5, xong các thao tác trên chúng ta kiểm tra từ từ xem cửa còn bị kẹt nữa hay không.

Nếu cửa không còn bị kẹt nữa thì chúng ta nên giữ nguyên khoảng cách rồi siết chặt lại. Sau khi đã hoàn thành sử dụng các công cụ để siết chặt các ốc vít còn lại.


Vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn gợi ý các mẹo khắc phục cửa kính cường lực bị xệ. Để được tư vấn,giải đáp mọi thắc mắc các bạn truy cập vào trang website tasona.vn.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn lựa chọn cửa kính cường lực mở lùa giá rẻ, chất lượng

One thought on “Những Mẹo Giúp Bạn Tự Khắc Phục Khi Cửa Kính Cường Lực Bị Xệ Ở Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *